Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc | Đón lộc vào nhà!

Theo tín ngưỡng xưa nay trong dân gian, Thần Tài là vị thần mang đến tiền bạc, của cải và may mắn cho người làm ăn kinh doanh.Sotuvi.net sẽ không để mọi người phải hoang mang hay lo lắng về vấn đề này thêm nữa.

Bởi ngay sau đây, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách bày trí bàn thờ sao cho dễ đón tài lộc, sao cho không phạm kỵ!

Chính vì thế, việc lập bàn thờ Thần Tài trong gia đình, cửa hàng kinh doanh hoặc văn phòng làm việc đã trở thành một trong những nét đẹp trong tâm linh người Việt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc để thu nhận lộc phát, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Không chỉ thế, đôi khi còn đụng vào những điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà và con đường làm ăn của gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa luôn đi chung và song hành cùng nhau trong một bàn thờ.

Theo đúng phong thủy, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải đặt hướng ra cửa nhà, nơi có thể bao quát toàn bộ khách khứa ra vào.

Bàn thờ phải dựa vào tường, tủ để tạo ra sự vững chắc; cũng như giúp cho cuộc sống, công việc làm ăn thêm sự thuận lợi.

Thờ Thần Tài phải thờ quanh năm, không chỉ riêng trong các ngày đặc biệt như lễ Tết. Vào sáng sớm khi vừa mở cửa hàng, văn phòng làm việc.

Gia chủ thường thắp hương để khấn cầu được sự phù hộ của Thần Tài, cầu mong cho công việc kinh doanh hôm nay mua may, bán đắt và gặp nhiều may mắn!

Theo dân gian, Thần Tài – Ông Địa là một cặp hai vị thần thờ chung một bàn thờ. Tuy nhiên, mỗi vị thần lại đại diện cho 5 người khác nhau. Cụ thể:

Thần Tài sẽ đại diện cho 5 vị bao gồm : Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Xích Thần Tài. Trong đó, Hoàng Thần Tài là vị thần chủ chốt.

Ông Địa đại diện gồm 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Nam phương Xích Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế và Bắc phương Hắc Đế.

Trong đó, ông Địa bụng phệ, người mũm mĩm, trắng nõn, ngực để trần, đầu thường quấn khăn và tay cầm quạt. Bên cạnh hay có một con cọp đi theo.  Thần Tài người đội mũ mão, trang phục nghiêm trang, tay cầm cục vàng.

Xem thêm:

Cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài đúng cách

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cầu tài lộc

Muốn nhân đôi tài lộc, muốn nhận được may mắn và phát triển con đường kinh doanh – sự nghiệp? Nếu vậy đừng ẩu tả trong việc bày trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong gia đình, cửa hàng kinh doanh.

Thay vào đó, hãy bố trí bàn thờ theo đúng các nguyên tắc mà sotuvi.net gửi đến dưới đây, bạn nhé!

Bài vị thần tài

Bài vị phải được phải có cụm chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc giả hai bên thành bàn thờ cần có câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Nghĩa là Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng.

Trước bài vị cũng cần đặt theo 100 thỏi vàng giấy.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc | Đón lộc vào nhà!

Tượng hai vị Thần Tài – Ông Địa

Nếu tính từ bên trái sang, tượng Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái và tượng ông Địa sẽ được đặt phía bên phải của bàn thờ.

Đĩa đựng gồm 3 hũ gạo, muối, nước

Nằm ở vị trí chính giữa là 3 hũ đựng gạo, muối và nước. Ba hũ này chỉ được thay mới vào dịp cuối năm. Không được thay thường xuyên tránh ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Phần lư hương

Chất liệu bát hương được sử dụng nhiều nhất là: kim loại, đồng hoặc sứ. Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ và việc bốc bát hương cũng cần phải tuân thủ theo những thủ tục nhất định để gia tăng sự linh thiêng của nơi thờ tự.

Lưu ý khi vệ sinh bát hương, gia chủ cần sử dụng khăn khô để lau chùi. Bởi bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ không tốt nếu dùng khăn ướt để vệ sinh.

Trong quá trình thờ cúng, gia chủ cũng nên chú ý không nên làm xê dịch vị trí của bát hương làm ảnh hưởng đến vận may, tài lộc. Vậy nên, hãy sử dụng keo 502 dùng để cố định lư hương xuống bàn thờ!

Lọ hoa và mâm bồng trên bàn thờ

Theo phong thủy bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, lọ hoa sẽ được đặt nằm ở bên phải và bên trái là mâm đựng hoa quả theo đúng nguyên tắc “Đông Bình – Tây Quả”.

Thông thường hoa cúng được lựa chọn cho bàn thờ là: hoa cúc, cẩm chướng, đồng tiền, hoa hồng,…Không nên sử dụng những loại hoa có mùi nồng cho bàn thờ.

Các loại trái cây nên chọn là ngũ quả, có thể chọn nhiều loại với màu sắc và kích thước khác nhau. Như vậy sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bàn thờ, đồng thời gia tăng sự may mắn, vượng khí.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc | Đón lộc vào nhà!

Kỳ thờ

Kỷ thờ bao gồm 5 chén, gia chủ nên bỏ khay và dùng 5 chén nước để xếp thành hình chữ thập và đặt lên trên bàn thờ Thần Tài. Điều này tượng trưng cho Ngũ Phương và Ngũ Hành tương sinh phát sinh và phát triển.

Thiềm thừ – Cóc ba chân

Đặt thêm Ông Cóc trên bàn thờ để gia tăng may mắn và tài lộc. Ông Cóc đặt ở bên trái của mâm ngũ quả.

Buổi sáng quay cóc hướng ra ngoài và buổi tối quay vào trong ngụ ý ăn tiền bên ngoài và nhả tiền trong nhà!

Một chiếc bát sâu lòng

Chiếc bát sâu lòng cần được đặt ở bên ngoài, trên mặt đất gần bàn thờ. Gia chủ cần đổ đầy nước trong chiếc bát và rắc thêm những cách hoa lên trên hay còn được gọi là Minh Đường Tụ Thủy.

Những sai lầm, phạm kỵ thường gặp khi thờ Thần Tài

Ngoài việc chú ý đến cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng quy tắc, phong thủy; gia chủ cần tránh phải những sai lầm không đáng có sau đây:

Tuyệt đối không được cắm hương chồng chéo lên nhau. Điều này dễ làm thủng gói Thất Bảo nằm ở lư hương, ảnh hưởng đến sự may mắn, làm hao hụt tài lộc của gia chủ kinh doanh. Không chỉ thế, việc đụng trúng gói Thất Bảo còn có thể khiến gia đình phá sản, nghèo khổ.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài đúng nguyên tắc | Đón lộc vào nhà!

Đặt tượng Thần Tài – Ông Địa lên bàn thờ và không dán chữ nho ở sau lưng. Điều này cũng giống như thờ mà không thờ, không có người chứng giám cho tâm ý của bạn!

Thiếu bài vị khi thờ cúng Thần Tài sẽ khiến gia chủ hao kém tiền của, làm bao nhiêu chi hết bất nhiêu, không thể tích góp – lưu giữ được đồng nào.

Đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa không được đặt ở nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc vị trí trước gương hoặc bị những vật kim loại, có góc cạnh. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự may mắn, tài lộc của bàn thờ.

Lựa chọn màu sắc bàn thờ Thần Tài bị xung khắc với màu của bản mệnh gia chủ. Việc thờ cúng không chỉ cần quan tâm đến vấn đề tâm linh mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Vậy nên khi chọn bàn thờ, gia chủ cũng cần chọn lựa màu sắc phù hợp, tương sinh và có lợi cho bản mệnh, tránh xung khắc làm ảnh hưởng, hao tài.

Theo dõi bài viết tâm linh, Phong thủy mới nhất tại sotuvi.net!

Comments are closed.